Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian được nhiều lựa chọn

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
  • Chủ đầu tư: Chú Hùng
  • Địa chỉ: Lập Thạch – Vĩnh Phúc
  • Diện tích xây dựng: 1000
  • Dự án: thiết kế nhà thờ họ 3 gian
  • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian được xây tường gạch không trát. Đây là công trình đặc trưng ở nhiều vùng làng quê Bắc Bộ. Căn nhà có 2 cột đồng trụ hết sức đẹp mắt, hãy xem kiến trúc này được thiết kế ra sao ở nội dung sau đây.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Chú Hùng năm nay đã ngoài 60t,là trưởng họ trong gia đình,chú muốn Nhà thờ họ là một nơi để thờ cúng tổ tiên. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi lưu giữ các vật cổ từ đời ông cha ta để lại. Nhà thờ họ còn có một tên gọi khác là khu từ đường. Đây là một nơi cực kỳ quan trọng của một gia đình, một dòng họ.

Nơi đây như là một nơi thể hiện tinh thần yêu thương, đoàn kết của các mối quan hệ trong gia phả. Ngoài ra, đây còn là nơi thể hiện sự nhớ ơn cội nguồn, tổ tiên. Các đồ vật, câu chuyện, ấn ký,…. của tổ tiên sẽ được con cháu lưu giữ mãi tại từ đường và lưu truyền cho các thế hệ sau..

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp

Tiếp nhận yêu cầu công năng của gia chủ

Nhà thờ họ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Bởi vậy, các dòng họ đều muốn xây dựng một công trình đẹp, khang trang và có chi phí tối ưu. Nhà thờ họ nói chung và mẫu nhà thờ họ 900 triệu nói riêng có kiến trúc gần gũi với nhà ở dân gian và được cách điệu để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tùy vào quỹ đất, nhu cầu sử dụng mà các dòng họ có thể thiết kế nhà thờ theo quy mô và kiểu dáng khác nhau.

Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Nhà thờ họ 3 gian này có diện tích khoảng 65 m2, đây là diện tích cũng không phải quá lớn nhưng được thiết kế khá rõ ràng bố cục từng phần riêng biệt. Được thiết kế với 4 cột đầu hồi, là đặc điểm thường thấy ở các nhà thờ họ miền Bắc. Nhà được xây cao hơn mặt đất, bố trí bậc tam thang lên xuống mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp

Đây là hình ảnh về mặt cắt của nhà thờ họ 3 gian truyền thống, ở hình vẽ này chúng ta có thể thấy rõ được hoa tiết hoa văn trang trí trên một số chi tiết của ngôi nhà. Chiều cao nhà tính từ sàn tới mái khoảng hơn 5 m tạo khoảng không thoáng đãng bên trong nhà phục vụ cho việc lắp đặt một số các bàn thờ và những vật dụng thờ cúng khác.

Bản vẽ mặt bằng công năng của thiết kế thờ họ 3 gian

Mặt bằng mẫu nhà thờ họ được bố trí với 3 gian đơn giản với 3 gian thờ, gian thờ chính thờ chi trưởng, 2 gian thờ phụ thờ chi thứ.  Bài trí trong nhà thờ khá đơn giản, gian thờ chính được bố trí cửa võng ngay tại cột cái, phía trên cửa võng là cuốn thư, hay bên hàng cột là câu đối.

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp

Có thể nói rằng với mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái của chú Hùng – Lập Thạch là một thiết kế nhà thờ họ vừa truyền thống vừa có sự hiện đại ở điểm là biết kết hợp các vật liệu như giả gỗ để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Phương án thiết kế nhà thờ họ 3 gian, phối cảnh của mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ấn tượng và sáng tạo, bố trí mặt bằng công năng khoa học. Mọi chi tiết xin liên hệ 0968 748 688 – Kts. Nguyễn Văn Tình – Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn cho căn biệt thự của gia đình bạn trong tương lai nhé.

KIẾN TRÚC ACD DESIGN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG.

Trân Trọng!