Mẫu thiết kế chùa đẹp – Thiết kế chùa linh sơn

mẫu thiết kế chùa đẹp
 • Chủ đầu tư: Thầy Thích Hải Minh
 • Địa chỉ: Hòa Loan – Lũng Hòa Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc
 • Diện tích xây dựng: 7600
 • Dự án: Mẫu thiết kế chùa đẹp
 • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Mẫu thiết kế chùa đẹp là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt từ xa xưa, luôn được coi là việc trọng đại của làng quê. Chùa còn là nơi dành cho những con người yêu kiến trúc văn hóa dân tộc, kiến trúc mang đậm nét truyền thống, mang đậm dấu ấn lịch sử hay tâm linh của người Việt Nam từ xưa tới nay.

Chùa là cơ sở hoạt động và truyền bá Phật giáo, là nơi tập trung sinh hoạt, tu hành và thuyết giảng đạo Phật của các nhà sư, tăng, ni. Mọi người kể cả tín đồ hay người không theo đạo đều có thể đến thăm viếng, nghe giảng kinh hay thực hành các nghi lễ Phật giáo. Ở một số nơi, chùa cũng là nơi cất giữ xá lị và chôn cất các vị đại sư.

Mời bạn đọc và các quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng dự án thiết kế Chùa Linh Sơn – Hòa Loan tại mảnh đất Hòa Loan – Lũng Hòa – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc do kiến trúc sư Nguyễn Tình của công ty ACD Design thiết kế.

mẫu thiết kế chùa đẹp
Thiết kế mẫu thiết kế chùa đẹp

Yêu cầu tư vấn mẫu thiết kế chùa đẹp

Chùa Linh Sơn nằm trên một ngọn đồi nhỏ tại thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa, xung quanh ngôi chùa được bao bọc bởi nhiều cây cổ thụ xum xuê cành lá tạo thêm sự cổ kính thêm, linh thiêng chốn tự viện, vì ngôi Tam Bảo đã xuống cấp trầm trọng,thầy mong muốn thiết kế 1 ngôi Đại Hùng Bảo Điện đẹp, trang nhã và toàn bộ khuôn viên cùa hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Hiểu rõ được mong muốn của Thầy, đội ngũ kiến trúc sư của ACD design đã lên phương án và ý tưởng thiết kế, đảm bảo được đầy đủ các yếu tố quan trọng như tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và chi phí hợp lý sau khi hoàn thiện.

mẫu thiết kế chùa đẹp
Thiết kế mẫu thiết kế chùa đẹp

Tiếp nhận yêu cầu công năng của Thầy Trụ Trì

Thiết kế mặt bằng công năng bao gồm :

Ngôi Tam Bảo phía trước 8 mái,phía sau 12 mái hình chữ công, Nhà Tăng Ni 2 tầng, Nhà Thất, Nhà bếp ăn,Cổng Tam Quan, Vườn Tháp, Bãi để xe, khuân viên sân vườn toàn bộ chùa.

Phối cảnh mẫu thiết kế chùa đẹp

Từ Cổng Tam Quan bước vào khu vực sân chùa có các hàng cây xanh mát, đặc biệt là 2 cây Đa to 200 năm tuổi được phủ bóng mát cho chùa!

mẫu thiết kế chùa đẹp
Thiết kế mẫu thiết kế chùa đẹp

Mẫu thiết kế chùa đẹp – Chùa Linh Sơn, giúp mang lại một nét kiến trúc truyền thống đặc trưng của người dân Việt Nam được thể hiện ở dưới đây:

 • Phần mái chùa: triền mái thẳng, không cong, nhưng hơi hếch lên ở góc của mái, phần mái lớn chiếm 2/3 chiều cao của mặt đứng công trình, góc mái giúp làm cong uốn ngược, còn được gọi là đao quật. Ở trên mái có sự xuất hiện của những hình ảnh con giống đều được làm từ đất nung hoặc vữa truyền thống, còn ở các bờ nóc có đặt gạch hoa chanh, đỉnh mái được gắn với con kìm (cá chép hóa rồng, rồng,…) ở 2 phần đầu bờ nóc,…. Có hệ thống mái đỡ hiên được làm bằng cây kẻ, bẩy, mái thường được lợp với ngói mũi hài, phía trước 8 mái phía sau 12 mái
 • Cột chùa: Cột hiên hành lang chùa được làm bằng đá nguyên khối,cột bên trong chùa làm bằng gỗ lim lam phi tròn to mập, có phình ở giữa, có chân, chống đỡ sức nặng của cả một công trình to lớn. Cột chùa thường có một cái, cột con và cột hiên, chùa thường có các vì được nối với nhau bằng các xà.
 • Cửa chùa: phần cửa chùa thường được làm từ gỗ tự nhiên với nhiều kiểu dáng khác nhau, là loại cửa bức bàn hoặc loại cửa thượng song hạ bản, ngưỡng cửa cây cao, phần cửa ra vào thường rộng lớn hơn còn cửa sổ nhỏ hơn.
 • Tường Tam bảo được sử dụng Gạch Đá Ong tạo nên vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa.
mẫu thiết kế chùa đẹp
Thiết kế mẫu thiết kế chùa đẹp

Bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu thiết kế chùa đẹp

Mẫu thiết kế chùa đẹp bao giờ cũng là một quần thể kiến trúc, gồm các hạng mục công trình được bố trí theo các giải pháp bố cục khác nhau. Tổ hợp không gian chùa luôn tuân theo nguyên tắc khép kín mang tính hệ thống, tạo ra một không gian biệt lập với khu dân cư nhưng không quá cách xa để thuận tiện cho việc tu dưỡng của tăng ni và giáo hoá chúng sinh.

mẫu thiết kế chùa đẹp
Thiết kế mẫu thiết kế chùa đẹp

Mặt bằng Tam bảo được sử dụng là kiểu chữ công là kiến trúc có nhà chính điện và nhà bái đường song song với nhau và được nối với nhau bằng một ngôi nhà gọi là nhà thiêu hương, nơi các vị tu hành làm lễ.

Quy hoạch mặt bằng dung phương pháp đối xứng,từ cổng vào là ngôi Đại Hùng Bảo Điện, 2 bên là 2 dãy nhà ở Tăng Ni, phía sau Tam Bảo là nhà Tổ, tiếp đến là Tịnh Thất: Căn cứ vào pháp môn tu hành của từng chùa mà bố trí các tịnh thất nhỏ tại các không gian yên tĩnh phục vụ cho việc tu hành. Vườn cây, vườn hoa (còn gọi là Hoa viên). Tạo ra thế giới gần thiên nhiên, tĩnh lặng nhưng tươi đẹp, cây và hoa trong chùa phải được chăm sóc cẩn thận để phù hợp với cảnh chùa trang nghiêm và thanh tịnh,

mẫu thiết kế chùa đẹp
Thiết kế mẫu thiết kế chùa đẹp

Ngôi Đại Hùng Bảo Diện được bố trí theo kiểu chữ công” Nội công ngoại Quốc” là hình  thức phổ biến hơn cả thì nhìn chung chùa bao gồm một điện thờ hình chữ Công (工), một dãy hành lang bao quanh ba mặt và một sân rộng. Khu trung tâm là điện thờ Phật của chùa, thông thường bao gồm ba ngôi nhà nằm kế tiếp nhau, lần lượt là nhà Thiêu hương – Thượng Điện – Nhà tổ, Mẫu…

Xem thêm:

Phương án mẫu thiết kế chùa đẹp, phối cảnh của Chùa Linh Sơn đẹp ấn tượng và sáng tạo, bố trí mặt bằng công năng khoa học. Mọi chi tiết xin liên hệ 0968 748 688 – Kts. Nguyễn Văn Tình – Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn cho căn biệt thự của gia đình bạn trong tương lai nhé.

KIẾN TRÚC ACD DESIGN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG

Trân Trọng!

Rate this post

Tác Giả Bài Viết

 • Kts. Nguyễn Văn Tình

  Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm, Kts. Nguyễn Văn Tình tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công Kiến Trúc và Nội Thất. Mỗi bước trong một dự án, Kts. Nguyễn Văn Tình đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực. Dù là Biệt Thự, Nhà Phố,Nhà Vườn,Chung Cư hay văn phòng. Kts. Nguyễn Văn Tình luôn tìm ra những ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất độc đáo và hoàn toàn khác biệt giúp những công trình luôn tinh tế và đầy ấn tượng.