Mẫu thiết kế nhà thờ họ 300 triệu kiến trúc đẹp

thiết kế nhà thờ họ 300 triệu
  • Chủ đầu tư: Ông Đại
  • Địa chỉ: Hà Tây
  • Diện tích xây dựng: 40m2
  • Dự án: Mẫu thiết kế nhà thờ họ 300 triệu
  • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Những câu thơ ca dao mà từ thời xa xưa các cụ ta vẫn thường hay nhắc đến

“Con người có cố, có ông

Như cây có cội, như sông có nguồn”

Chảy ngược thời gian, ngược dòng trở về những ký ức tuổi thơ với cây đa, giếng nước, sân đình và những con người thân thương nơi miền quê Việt Nam. Tại đó, là mái ấm gia đình, là truyền thống, là đạo lý “uống nước nhớ nguồn. Nhắc nhở thế hệ con cháu nhớ đến truyền thống cội nguồn của dân tộc Việt được ghi dấu trong công trình kiến trúc nhà thờ họ, từ đường. Hãy TỊNH TÂM, trải lòng cùng ACD Design trong công trình thi công nhà thờ họ tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình thương và nghĩa cử đạo hiếu, truyền thống tươi đẹp!

thiết kế nhà thờ họ 300 triệu
Mẫu thiết kế nhà thờ họ 300 triệu đẹp

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà thờ họ 300 triệu

Xuất thân trong một gia đình không quá có điều kiện, nhưng trong tâm ông có một nìe khao khát lớn đó là muốn xây dựng cho dòng hộ nhà mình một ngôi nhà thờ để cho các thế hệ đi sau nhớ đến cội nguồn của mình.

Dù không có quá nhiều về kinh tế nên trước khi trao đổi phương án thiết kế ông đã đề bạt vấn đề kinh phí ngay tùe ban đầu với chúng tôi. Nắm rõ được ý định của ông chúng tôi hứa chắn chắn sẽ mang đến cho Ông một bản thiết kế hài lòng nhất với đủ các tiêu chí liên quan đến vấn đề phong thủy, góc tâm linh Việt như thế đất, địa hình, kết cấu, kiến trúc, nguyên vật liệu xây dựng.

Tiếp nhận yêu cầu công năng của gia chủ

Một công năng không quá cầu kỳ, gồm có án gian để thờ cúng, bàn sắp lễ, bàn ngồi uống nước, tiểu cảnh xung quanh sắp xếp hợp lý. Nhìn từ bề mặt ngoài nhận thấy được sự thoáng rộng, không u ám vì những người con xa quê trong dòng họ khi họ về thăm sẽ có con nhỏ đi theo, để cho đứa trẻ có ấn tượng tại quê nhà và vẫn có suy nghĩ hào hứng  cho những lân tiếp theo trở vể quê.

thiết kế nhà thờ họ 300 triệu
Mẫu thiết kế nhà thờ họ 300 triệu đẹp

 Phối cảnh thiết kế nhà thờ họ 300 triệu

Ngày nay, nhà thờ họ kết hợp nhà ngang được ưa chuộng bởi nhiều tính ưu việt trong xu hướng hiện đại ngày nay, không những thế vẫn đảm bảo được yếu tố tâm linh và truyền thống. Mục đích của những mẫu nhà thờ kết hợp nhà ngang này là muốn phân khu thờ riêng và khu con cháu hưởng lộc, quây quần, trò chuyện hoặc để ở riêng, dù chung nhất trong khu đất nhưng lại tách bạch.

Với mẫu thiết kế nhà thờ thọ này, không gian nhà thờ khá nhỏ hẹp vừa đủ để thờ cúng với kiến trúc 1 gian 2 mái. Phong cách thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, nhấn nhá thêm những họa tiết đơn giản xung quanh, cửa sổ, mái nhà, cột kèo, , cột hiên,… Khuôn viên được thiết kế với khoảng sân rộng để ô tô và con cháu tề tựu quây quần. Có rặng cây xanh, có hàng cau cao vút, có mái ấm mang tên “gia đình”.

thiết kế nhà thờ họ 300 triệu
Mẫu thiết kế nhà thờ họ 300 triệu đẹp

Nằm trên thổ đất góc cạnh, xung quanh được xây dựng tường bao để đảm bảo không gian khu đất. Bậc ngũ cấp đi lên giúp công trình, không gian nhà thờ họ tôn cao hơn so với bề mặt đất, đây là nét kiến trúc truyền thống thường thấy tể hiện sự tôn kính với bậc tiên tổ và thần linh.

Bản vẽ mặt bằng công năng của nhà thờ họ 300 triệu

Những chi tiết như cửa nhà thờ họ được lắp đặt bằng hệ thống cửa gỗ 100%, Những chi tiết chạm khắc trên thượng lương, câu đầu với hình tượng đầu rồng và các họa tiết xung quanh với đường nét tinh xảo, thu hút. Chúng được các nghệ nhân thổi hồn bằng bàn tay khéo léo và tài hoa mang đến những công trình hoàn hảo nhất mà ai có thể làm được.

Khu gian thờ chính được đặt chính giữa không gian diện tích nhà thờ họ. Hình ảnh hoành phi, câu đối rực rỡ được sơn sơn thếp vàng nổi bật và uy nghi. Chiếc bàn thờ cổ kính với chất liệu gỗ gụ quý hiếm, kết hợp với bộ bàn ghế ngồi cổ truyền với tông màu óc chó đậm sang trọng. Bên cạnh đó là chiếc sập gụ khảm ốc kết hợp với tủ chè nằm phía bên trái nhà, lại càng tôn lên nét đẹp văn hóa truyền thống xưa cũ của người Việt.

Công trình thi công từ đường chú trọng đến họa tiết trang trí được chạm khắc trên, xà nhà, thượng lương câu đầu, hoành phi câu đối, cửa gỗ,… Mong muốn hướng đến những giá trị xưa cũ, dòng họ mong muốn gìn giữ những nét đẹp văn hóa ấy để con cháu đời sau biết đến những giá trị lịch sử của dòng họ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nơi mà con cháu tụ họp, dù có đi ngược về xuôi thì nhớ lấy chốn cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn mang tên “quê hương”. Những lời nhắc nhở ấy quả đáng trân trọng của những lớp người xưa cũ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ bản thiết nhà thờ họ 300 triệu Ông Đại đã rất hài lòng về đội ngũ kiến trúc ACD Design chúng tôi, ông cười với nét mặt rạng ngời và nói “ Cảm ơn các bạn trẻ đã giúp đỡ tôi tai nen ban thiết kế này, tôi đã đặt niền tin vào đúng chỗ rồi các bạn ạ” nghe xong câu nói của Ông Đại chúng tôi lại càng có thêm động lực để phát triển công việc của mình hơn.

Xem thêm:

Các bạn hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi để có được những bản thiết kế hài lòng nhất nhé . Mọi tư vấn xin liên hệ 0968 748 688 – Kts. Nguyễn Văn Tình – Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design.

KIẾN TRÚC ACD DESIGN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG

Trân Trọng!

Rate this post

Tác Giả Bài Viết

  • Kts. Nguyễn Văn Tình

    Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm, Kts. Nguyễn Văn Tình tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công Kiến Trúc và Nội Thất. Mỗi bước trong một dự án, Kts. Nguyễn Văn Tình đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực. Dù là Biệt Thự, Nhà Phố,Nhà Vườn,Chung Cư hay văn phòng. Kts. Nguyễn Văn Tình luôn tìm ra những ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất độc đáo và hoàn toàn khác biệt giúp những công trình luôn tinh tế và đầy ấn tượng.