Mẫu cổng chùa đẹp – Thi công xây dựng cổng chùa

mẫu cổng chùa
  • Chủ đầu tư: Thầy hải Minh
  • Địa chỉ: Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc
  • Diện tích xây dựng: 80m2
  • Dự án: Mẫu thiết kế Mẫu cổng chùa đẹp
  • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Với những ngôi chùa từ thời xa xưa,khi tới cổng chúng ta có thể thấy được toàn bộ từ cổng bước vào đến ban thờ chính trong chùa các nguyên vật liệu đều được đưa gỗ vào sử dụng. Nhưng với sự thay đổi của xã hội, có thêm những sự cải tiến tích cực, sự phát triển của ngành kiến trúc ngày một tiến bộ thay vì sử dụng chất liệu bê tông, gỗ,… để làm cổng chùa đẹp nhất thì người ta còn sử dụng chất liệu đá để thiết kế mẫu cổng chùa đẹp. Những mẫu thiết kế này được thi công chủ yếu tại đền, chùa, lăng mộ lớn hay nhà thờ họ,…

Với thiết kế đẹp và lạ mắt, cổng đá không chỉ mang lại giá trị cao về tính thẩm mỹ,mà còn để lại ấn tượng sâu sắc cho người nhìn ngay từ bước chân đầu tiên mỗi khi đến chùa.

mẫu cổng chùa
mẫu cổng chùa đang hoàn thiện

Yêu cầu tư vấn thiết kế mẫu cổng chùa đẹp

Là một chốn mang giá trị cao về tâm linh và hàng năm có rất nhiều quý phật tử không chỉ ở địa phương mà quý phật tử khách thập phương, tụ họp về chùa trong những ngày lễ cũng rất nhiều. Chính vì thế mà chúng tôi ACD Design cùng với thầy trụ trì đã phải cân đo đong đếm rất kỹ lưỡng để đưa ra những phương án thiết thế phù hợp nhất.

mẫu cổng chùa
Thi công cổng chùa

Tiếp nhận yêu cầu công năng của thầy trụ trì

Tại ngôi chùa nơi đây, mẫu cổng chùa đẹp được đưa vào sử dụng: Gồm một cổng lớn ở chính  giữa và 2 bên là cổng phụ nhỏ. Các đường nét trên mái của cổng được thi công rất tỉ mỉ và uyển chuyển. Từng chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng được khắc hoạ lên cổng chùa tam quan quan đẹp rất rõ ràng và sắc nét.

cổng chùa đẹp
Mẫu cổng chùa đẹp
mẫu cổng tam quan
Mẫu cổng tam quan
mẫu cổng tam quan
Mẫu cổng tam quan
mẫu cổng tam quan
Mẫu cổng tam quan

Phối cảnh thiết kế mẫu cổng chùa đẹp

Điểm nhấn của phối cảnh mẫu cổng chùa đẹp ở đây, đó chính là phần mái. Trên mái của cổng được lợp bằng ngói đỏ,xung quanh được kết hợp rồng phượng. Từng tầng của cổng được thiết kế theo một cách chấm phá khác nhau.

Ở mỗi bản thiết kế mà chúng tôi ACD Design đều đưa ra những mẫu kiến trúc cổng chùa đẹp khác nhau,làm sao cho tương xứng nhất với kiến trúc của chùa.

mẫu cổng chùa đẹp
Mẫu cổng chùa đẹp
mẫu cổng chùa đẹp
mẫu cổng chùa đẹp
mẫu cổng chùa đẹp
Mẫu cổng chùa đẹp
thi công cổng chùa
Thi công cổng chùa đẹp
thi công cổng chùa
Thi công cổng chùa
mẫu cổng chùa
Thi công phần mái chùa

Bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu cổng chùa đẹp.

Nhìn tổng quát bản vẽ mặt bằng công năng từ trên xuống,các góc của cổng chùa được tạo thành hình uốn cong như gươm đao. Phía cột tầng trên cùng của cổng chùa được khắc hoạ phong cảnh “ Tùng,cúc ”.

Bức cuốn thư được đặt ở giữa của tầng thứ 2 của mẫu cổng chùa đẹp . Tiếp đến cổng chính giữa của cổng chùa phía trên được khắc hoạ hình hổ phù nhằm mục đích canh giữ cổng chốn tâm linh nơi đây.

mẫu cổng chùa
Thi công móng cổng chùa
mẫu cổng chùa
Xâu dựng cổng chùa
mẫu cổng chùa
Quá trình thi công cổng chùa đẹp
mẫu cổng chùa
Quá trình xây dựng cổng chùa
mẫu cổng chùa
Quá trình thi công cổng chùa
mẫu cổng chùa
Xây dựng phần thô cổng tam quan
mẫu cổng chùa
Xây dựng phần thô cổng chùa
mẫu cổng chùa
Hoàn thiện đắp vẽ con giống cổng chùa
mẫu cổng chùa
Hoàn thiện đắp vẽ con giống cổng chùa

Nhìn ở bất cứ góc cạnh nào của mẫu cổng chùa đẹp này,đều thấy được từng chi tiết,phào chỉ,nét vẽ rất dứt khoát,rõ ràng. Không phải ngẫu nhiên mà tạo dựng lên được mẫu cổng đep như vậy, phía sau của thành quả đó chính là những sự cố gắng và miệt mài nghiên cứu của ACD Disegn để đưa ra bản vẽ suất sắc nhất tới tay chủ đầu tư. Mọi tư vấn xin liên hệ 0968 748 688 – Kts. Nguyễn Văn Tình – Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

KIẾN TRÚC ACD DESIGN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG.

Trân Trọng

Rate this post

Tác Giả Bài Viết

  • Kts. Nguyễn Văn Tình

    Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm, Kts. Nguyễn Văn Tình tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công Kiến Trúc và Nội Thất. Mỗi bước trong một dự án, Kts. Nguyễn Văn Tình đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực. Dù là Biệt Thự, Nhà Phố,Nhà Vườn,Chung Cư hay văn phòng. Kts. Nguyễn Văn Tình luôn tìm ra những ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất độc đáo và hoàn toàn khác biệt giúp những công trình luôn tinh tế và đầy ấn tượng.