Thi công cổng tam quan chùa đẹp

thi công cổng tam quan chùa
  • Chủ đầu tư: Chùa Ngọc Hồi
  • Địa chỉ: Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
  • Diện tích xây dựng: 150m2
  • Dự án: Mẫu thiết kế Thi công cổng tam quan chùa
  • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Nhắc tới cổng chùa chúng ta sẽ nghĩ ngay đến mẫu thi công cổng tam quan chùa đúng không ạ? Bởi lẽ, chỉ có những khu di tích mang tính tâm linh,tôn thờ tín ngưỡng mới sử dụng đến mẫu cổng này.

Hôm nay,chúng tôi ACD Disegn sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu cổng chùa tam quan đẹp với kết cấu xây dựng đẹp chắc chắn và không bi lỗi theo thời gian.Kính mời các bạn cũng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mẫu cổng tam quan sau đây nhé.

thi công cổng tam quan chùa
thi công cổng tam quan chùa

Yêu cầu tư vấn thiết kế Thi công cổng tam quan chùa

Tuỳ vào từng bản thiết kế,từng chủ đầu tư, họ sẽ đưa ra những yêu cầu tư vấn thiết kế khác nhau. Với chủ đầu tư yêu cầu mẫu cổng tam quan chùa đẹp này, từ mái của cổng, cho đến các chi tiết khắc hoạ bên ngoài cũng yêu cầu sao cho thật liên kết với nhau.

cổng tam quan chùa
cổng tam quan chùa

Tiếp nhận yêu cầu công năng của gia chủ

Công năng của mẫu cổng chùa đẹp ở đây gồm 3 cổng ra vào chùa.Hai cổng bên cạnh được thiết kế với diện tích nhỏ hơn so với cổng ở giữa. Mỗi cổng đều được tách riêng với hệ thống cột tứ trụ có kết cấu vững chắc.

Phối cảnh thiết kế Thi công cổng tam quan chùa

Nhìn phối cảnh thiết kế thi công cổng tam quan chùa đẹp này, các bạn thấy được điểm nổi bật của cổng chùa chính là phần mái.Ốp mái phía trên là sơn giả gỗ, kèm theo các đao và con giống được khắc hoạ xung quanh những thanh đao của cổng chùa.

Màu sơn chính của cổng kết hợp với màu của các họ tiết càng làm cho mẫu cổng chùa tam quan càng trở lên nổi bật hơn mà không đem lại sự rối mắt cho người nhìn. Để đi sâu vào từng chi tiết cụ thể hơn của cổng chùa,mời các bạn cùng theo dõi chi tiết hơn ở phần bản vẽ mặt bằng côg năng nhé.

 

thi công cổng tam quan chùa
thi công cổng tam quan chùa
cổng tam quan đẹp
cổng tam quan đẹp
cổng tam quan đẹp
cổng tam quan đẹp
Thi công cổng chùa
Thi công cổng chùa
Cổng chùa đẹp
Cổng chùa đẹp
Cổng chùa đẹp
Cổng chùa đẹp
Cổng tam quan đẹp
Cổng tam quan đẹp
Thiết kế cổng chùa
Thiết kế cổng chùa
Thiết kế cổng chùa
Thiết kế cổng chùa

Bản vẽ mặt bằng công năng của Thi công cổng tam quan chùa

Mái của cổng chùa được cấu tạo với các thanh đao uốn cong. Ở đây, màu sơn của cổng và màu sơn của mái được phân chia thành 2 màu. Trên mái được sơn giả gỗ và dưới những bức tường được tô điểm lên mình một  chiếc áo màu xanh nhạt két hợp với màu trắng.

Ở mỗi mái cục bẩy,cuốn thư đều được đưa vào tạo nên các chi tiết trang trí cho cổng chùa. Bên cạnh đó, mẫu cột gấm hình chữ vạn có đắp mảnh sành, bát hương cũng được chúng tôi nghiên cứu và đưa vào để đưa ra một bản thiết kế đẹp và lạ mắt nhất đến với người nhìn.

Thiết kế cổng chùa đẹp
Thiết kế cổng chùa đẹp
Thiết kế cổng chùa đẹp
Thiết kế cổng chùa đẹp
Thiết kế cổng chùa đẹp
Thiết kế cổng chùa đẹp

Các cột tứ trụ,cũng được thầy trụ trì chùa xin chữ hán để khắc hoạ lên đó tạo ra một mẫu cổng chùa tam quan không bị trùng lặp với những mẫu cổng chùa khác. Cổng chính luôn là nơi được đưa các chi tiết đặc sắc vào đó,tại mẫu cổng chùa tam quan đẹp này,giữa cột có tô điểm thêm màu vàng và phần trên của cổng chính được đặt hình khối minh hoạ bát hương,cây nến càng thể hiện rõ nét của chốn tâm linh.

Xem thêm:

Mẫu cổng tam quan đẹp nhất hiện nay được thiết khế theo kiến trúc tâm linh là sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, chạm khắc hoa văn câu đối hai bên cổng đặc sắc được chúng tôi ACD Disegn tổng hợp trong quá trình học tập và thực hành thiết kế từ rất nhiều các công trình khác. Nhằm đưa ra cho chủ đầu tư một bản thiết kế độc đáo nhất, bởi lẽ chúng tôi làm việc với châm ngôn “ Khách hàng tặng ACD Disegn giá trị của sự tin tưởng, ACD Disegn sẽ tặng khách hàng giá trị của sự hai lòng”. Mọi tư vấn xin liên hệ 0968 748 688 – Kts. Nguyễn Văn Tình – Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

KIẾN TRÚC ACD DESIGN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG.

Trân Trọng

Rate this post

Tác Giả Bài Viết

  • Kts. Nguyễn Văn Tình

    Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm, Kts. Nguyễn Văn Tình tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công Kiến Trúc và Nội Thất. Mỗi bước trong một dự án, Kts. Nguyễn Văn Tình đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực. Dù là Biệt Thự, Nhà Phố,Nhà Vườn,Chung Cư hay văn phòng. Kts. Nguyễn Văn Tình luôn tìm ra những ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất độc đáo và hoàn toàn khác biệt giúp những công trình luôn tinh tế và đầy ấn tượng.