Mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy độc đáo

thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
  • Chủ đầu tư: anh Dũng
  • Địa chỉ: Phú Thọ
  • Diện tích xây dựng: 70m2
  • Dự án: Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
  • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những phong tục tập quán tốt đẹp và lâu đời của người Việt. Vì vậy, việc thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy lúc nào cũng được quan tâm nhất. Đây chính là nơi thế hệ con cháu thể hiện lòng biết ơn và tôn kính. Cùng ACD Design tìm hiểu qua câu chuyện dưới đây nhé.

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Đối với gia đình anh Dũng, việc tâm linh và thờ cúng luôn là điều quan trọng hàng đầu trước khi gia đình thực hiện việc gì lớn. Anh luôn quan niệm xây dựng một nhà thờ họ theo đúng với phong thủy sẽ đem lại sự thịnh vượng cho con cháu và cả đời sau. Chính vì vậy mà anh đã tìm đến chúng tôi và bày tỏ ý muốn của mình.

Tiếp nhận yêu cầu

Khu đất nhà anh Dũng đang sở hữu có diện tích khá rộng. Vì vậy, để tiện cho việc mỗi ngày chăm sóc nơi thờ phượng, gia đình anh Dũng muốn xây nhà thờ họ kề sát ngôi nhà đang ở. Nhà thờ họ này không chỉ là nơi thờ cúng, mà cũng sẽ dùng để cả gia tộc thực hiện những sự kiện hoặc lễ lớn. 

Nên căn nhà phải có diện tích vừa đủ và cũng không quá tốn kém. Không chỉ vậy, hợp tuổi và mạng của gia chủ là điều ưu tiên thứ 2. Tiếp nhận yêu cầu này, các kiến trúc sư của ACD Design đã nghiên cứu ra bản vẽ thiết kế phù hợp nhất.

thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
Khuôn viên rộng lớn kết hợp cây xanh giúp ngôi nhà thờ rộng rãi mát mẻ hơn

Mẫu thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

Mẫu thiết kế này áp dụng nguyên tắc thiết kế nhà thờ họ thường thấy. Đó là tuân thủ sự đăng đối qua trục thần đạo. Trục thần đạo chính là trục được tưởng tượng ra, dùng để làm trục đối xứng của 2 bên của nhà thờ. Nguyên tắc này phải được sử dụng lên tất các kiến trúc của nhà thờ cho đến việc sắp đặt đồ đạc thờ tụng và bài trí bàn thờ.

thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
Khu nhà thờ được thiết kế đối xứng

Phối cảnh mặt tiền

Mẫu nhà thờ này được xây dựng trong một khuôn viên rộng rãi với nhiều cây xanh xung quanh. Bên cạnh nhà thờ chính là nhà của vợ chồng anh Dũng. Nhà thờ được lợp mái ngói màu nâu, tiệp màu với mái nhà của gia chủ, tạo sự hài hòa cho cả 2 căn nhà. Tường sử dụng họa tiết gạch tạo cảm giác hoài cổ và truyền thống. Cây xanh xung quanh tạo sự xanh và mát mẻ cho cả ngôi nhà và khuôn viên.

thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
Cửa nhỏ ở hai bên hông giúp gia chủ tiện sử dụng

Mặt bằng kiến trúc

Mặt bằng tổng thể sẽ bao gồm các phần chính như: khu nhà thờ, nhà ở, sân vườn để trồng cây, khuôn viên sân lát gạch và nhà vệ sinh ở phía sau. Trong khu nhà thờ sẽ có khu vực thờ phượng và sân phía trước bàn thờ. 

Không gian nội thất

Khi vừa đặt chân vào nhà thờ, ta sẽ bị ấn tượng mạnh bởi sự trang nghiêm và linh thiêng. Không gian nhà thờ được chia làm 3 gian. Gian chính giữa đặt bàn thờ lớn nhất, hai gian bên cạnh đặt bàn thờ nhỏ hơn. Phía trước bàn thờ là mặt sàn trống để con cháu tụ họp. Đây là thiết kế thường thấy trong các kiến trúc nhà thờ tộc. 

Nguyên liệu sử dụng chủ yếu trong nhà thờ này là gỗ. Gỗ luôn tạo cho người nhìn sự cổ kính và sang trọng. Các trụ cột và khung tường đều được sơn son thiếp vàng. Tạo không gian lộng lẫy và mang nhiều ý nghĩa trang trọng, tốt lành.

thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
Khu vực thờ phụng được thiết kế rộng và thông thoáng

Cam kết của chúng tôi

Đến với ACD Design, bạn sẽ được chứng kiến và trải nghiệm những thiết kế độc đáo, tỉ mỉ và vô cùng chỉn chu từ đội ngũ thiết kế của chúng tôi. Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu, sở thích của mình thôi. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra bản thiết kế phù hợp gu thẩm mỹ nhất dành riêng cho bạn. Hãy liên hệ số 0968 748 688 gặp kiến trúc sư Nguyễn Văn Tình để được tư vấn ngay và luôn. ACD Design luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn. 

Bạn có thể xem thêm các dự án khác của ACD Design nhé:

Trân trọng!