Bản thiết kế chùa phong cách kiến trúc đẹp

Bản thiết kế chùa đẹp
 • Chủ đầu tư: Thầy Thích Hải Quang
 • Địa chỉ: Hải Phòng
 • Diện tích xây dựng: 9000
 • Dự án: Bản thiết kế chùa
 • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Bản vẽ thiết kế chùa là phần quan trọng, bước làm đầu tiên khi thiết kế một công trình kiến trúc truyền thống. Bản vẽ thiết kế được sử dụng với nhu cầu thể hiện chi tiết các công trình thi công được các kiến trúc sư dày công nghiên cứu.Việc thiết kế xây dựng chùa có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người dân, là nơi tâm linh, linh thiêng đối với văn hóa thờ cúng của người Việt từ xa xưa. Thiết kế kiến trúc, kết cấu chùa  chính là điểm mấu chốt làm nên chất lượng cũng như sự bền vững. Và để đảm bảo về mặt kết cấu cũng như kiến trúc thì vẫn đề quan trọng nhất chính là bản thiết kế chùa.

Vây bản vẽ thiết kế là gì, hôm nay, Kiến trúc ACD Design xin giới thiệu đến các bạn đọc những hiểu biết cơ bản về bản vẽ thiết kế và một số mẫu bản vẽ thiết kế đình chùa chi tiết, phù hợp với mọi thời đại.

Mời bạn đọc và các quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng dự án bản thiết kế chùa tại mảnh đất Hải Phòng do các kiến trúc sư ACD Design thiết kế.

bản thiết kế chùa
Bản thiết kế chùa đẹp

Yêu cầu tư vấn bản thiết kế chùa

Với Diện tích rộng dài dọc theo sườn đồi với địa hình lưng tựa núi Thầy Thích Hải Quang được tư vấn thiết kế ngôi chùa 1 tầng với diện tích vừa phải,với hiện trang  đồi núi làm sao phải kết hợp hài hòa các không gian cùng khu đất một cách hợp lý.

Hiểu rõ được mong muốn của Thầy, đội ngũ kiến trúc sư của ACD design đã lên phương án và ý tưởng thiết kế, đảm bảo được đầy đủ các yếu tố quan trọng như tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và chi phí hợp lý sau khi hoàn thiện.

Tiếp nhận yêu cầu công năng của Thầy Trụ Trì

 Thiết kế mặt bằng công năng bao gồm:

 • Cổng Tam Quan
 • Nhà Hàng Lang
 • Tam Bảo
 • Nhà Mẫu
 • Nhà ở tăng ni
 • Cảnh quan sân vườn
 • Gác chuông,gác trống

Phối cảnh bản thiết kế chùa mang kiến trúc độc đáo

Bản vẽ thiết kế chùa là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về các bộ phận cấu thành của đền chùa. Là tập hồ sơ diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết và kết cấu của ngôi nhà. Thông qua các bản vẽ mà các kỹ sư, thầu xây dựng biết được quy cách xây lên đình chùa, diện tích, các kích thước,…

bản thiết kế chùa
Bản thiết kế chùa đẹp

Thiết kế kiến trúc đình chùa là lối kiến trúc hoàn toàn khác với các thiết kế khác. Thiết kế đình chùa thể hiện nét đẹp trong văn hóa truyền thống, thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm đối với các bậc tiên nhân.

Ngôi Tam Bảo được được sử dụng gạch đá ong kết hợp những hàng cột đá trang nghiêm,bên cạnh đó hệ thống cột gỗ lim không thể thiếu trong ngôi chùa đẹp này. Hệ thống mái chùa được sử dụng ngói mũi hài.

Bản vẽ mặt bằng công năng bản thiết kế chùa

Mặt bằng ngôi Tam Bảo được sử dụng là chữ Công .Chùa là một công trình thiết kế được người dân coi trọng, là nơi thể hiện tín ngưỡng của đạo Phật có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với mọi người dân trong làng quê vì vậy thiết kế kiến trúc đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình xây dựng.

Hơn nữa, sự thống nhất về bản vẽ thiết kế sẽ giúp quá trình thi công xây dựng trở lên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Trên đây là một số bản vẽ thiết kế chùa cơ bản, điển đình.Chùa là nơi có những giá trị về kiến trúc cao, là kiến trúc thiết kế thuần Việt của dân tộc. Thiết kế kiến trúc đình chùa là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố: phong thủy, truyền thống và cổ kim. Không phải đơn vị thiết kế nào cũng có khả năng trong việc thiết kế đình chùa. Kiến trúc ACD Design tự hào là đơn vị thiết kế xây dựng chùa uy tín, mang đậm nét đẹp văn hóa cổ truyền của người Việt xưa.

Qua các mẫu trên nếu như quý vị không tìm được cho mình bản ưng ý xin hay liên hệ ngay tới  Kiến Trúc ACD Design, chúng tôi tư vấn thiết kế cho quý vị được mẫu đúng ý nhất.

Với kinh nghiệm thiết kế kiến trúc tâm linh trên cả nước, Kiến trúc ACD Design tự tin có thể thiết kế các kiểu kiến trúc đa dạng khác nhau.

Kiến Trúc ACD Design là một đơn vị chuyên thiết kế lĩnh vực kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ từ đường, đình đền chùa…

Xem thêm:

Phương án mẫu bản thiết kế chùa, phối cảnh của bản thiết kế chùa đẹp ấn tượng và sáng tạo, bố trí mặt bằng công năng khoa học. Mọi chi tiết xin liên hệ 0968 748 688 – Kts. Nguyễn Văn Tình – Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn cho căn biệt thự của gia đình bạn trong tương lai nhé.

KIẾN TRÚC ACD DESIGN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG

Trân Trọng!

Rate this post

Tác Giả Bài Viết

 • Kts. Nguyễn Văn Tình

  Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm, Kts. Nguyễn Văn Tình tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công Kiến Trúc và Nội Thất. Mỗi bước trong một dự án, Kts. Nguyễn Văn Tình đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực. Dù là Biệt Thự, Nhà Phố,Nhà Vườn,Chung Cư hay văn phòng. Kts. Nguyễn Văn Tình luôn tìm ra những ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất độc đáo và hoàn toàn khác biệt giúp những công trình luôn tinh tế và đầy ấn tượng.