Thiết kế nhà thờ họ đơn giản kiến trúc phá cách

thiết kế nhà thờ họ đơn giản
  • Chủ đầu tư: anh Thành
  • Địa chỉ: Phú Thọ
  • Diện tích xây dựng: 80m2
  • Dự án: Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy
  • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Nhà thờ họ đóng vai trò rất lớn trong văn hoá tinh thần và tâm linh của các thế hệ con cháu. Vì vậy, thiết kế nhà thờ họ đơn giản chính được rất nhiều người quan tâm. Cùng ACD Design tìm hiểu qua câu chuyện dưới đây nhé.

thiết kế nhà thờ họ đơn giản
Ngôi nhà hiện lên hài hòa giữa làng quê yên bình

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ đơn giản

Người ta thường nói nhà thờ họ chính là nơi gợi nhớ cho chúng ta về hình ảnh cuộc sống cha ông thời xưa. Chắc vì lẽ đó mà kiến trúc của nhà thờ họ đều mang phong cách cổ kính. Các cột trụ, mái hiên, mái nhà, xà nhà, hoành phi đối cửa,… đều dùng để tạo không khí truyền thống, phảng phất hình ảnh mái đình làng Việt và nét kiến trúc độc đáo của dân tộc. Với mong muốn xây dựng một nơi thờ phượng cho dòng họ, anh Thành đã tìm tới ACD Design để thực hiện mong muốn tái hiện nét văn hóa cổ truyền này của mình. 

thiết kế nhà thờ họ đơn giản
Góc bên trái của ngôi nhà

Tiếp nhận yêu cầu

Anh Thành là người Phú Thọ, hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh là người con xa quê đã 35 năm nay. Tuy đang ở xa quê nhưng anh luôn mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ tộc ngay tại quê nhà. 

Để con cháu đời sau và họ hàng có nơi thờ phụng gia tộc, anh Thành đã quyết định xây dựng một nhà thờ tộc tại quê nhà. Chính vì vậy, anh muốn ngôi nhà phải có đầy đủ khu vực thờ tự và không gian để đồ đạc dùng cho sự kiện và thờ cúng. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, các kiến trúc sư của chúng tôi đã cho ra bản thiết kế hoàn toàn phù hợp này. 

thiết kế nhà thờ họ đơn giản
Góc bên phải của ngôi nhà

Mẫu thiết kế nhà thờ họ đơn giản kiến trúc phá cách

Gia chủ là một người thích kiến trúc cổ nên ACD Design tận dụng hết các vật liệu và thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái đình cong, cửa gỗ nhiều cánh, tường nhà bằng bê tông xám,… Tất cả đều mang lại phong cách cổ kính và thể hiện đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam. Cả căn nhà như tái hiện tại không khí Việt Nam các thập niên 30, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn.  

thiết kế nhà thờ họ đơn giản
Căn nhà thờ tôn nghiêm và tĩnh mịch

Phối cảnh mặt tiền

Căn nhà thờ được nâng lên nhờ bậc tam cấp vững chãi. Mái ngói sử dụng loại mái không bị thấm nước, bền màu và không bị bào mòn để bảo vệ cả căn nhà thờ khỏi những tác hại từ thời tiết và môi trường. Phong cách thiết kế đơn giản nhưng mang đầy tính dân tộc được thể hiện rõ nét trên cả khu nhà. Nhìn tổng thể, ta có thể thấy căn nhà thờ tĩnh mịch, cổ kính và đẹp một cách truyền thống.

Mặt bằng kiến trúc

Căn nhà thờ được chia làm 3 phần chính. Khu nhà thờ ba gian gồm có gian chính và 2 gian hai bên. Thêm một khu vực phòng trống chuyên dùng để cất giữ các đồ đạc dùng trong thờ cúng và các sự kiện gia đình như đèn, nhang, bàn ghế,… Phía sau là nhà vệ sinh. Bao trùm là khuôn viên với cây cối xung quanh.

thiết kế nhà thờ họ đơn giản
Thiết kế truyền thống mang lại cảm giác cổ kính

Không gian nội thất

Trong gian nhà chính, gian chính rộng nhất dùng để đặt bài vị các vị tổ tiên từ lâu đời. Hai gian bên cạnh là nơi thờ nhưng nhỏ hơn. Phía trước là một khu vực trống để con cháu sử dụng cho việc cúng tế hoặc sự kiện. Phía bên cạnh là căn phòng chuyên để chứa đồ. 

Cả ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản. Vì vậy những đường nét hoa văn đơn giản và gần gũi được sử dụng triệt để và có chủ đích. Thiết kế thuần Việt kết hợp các họa tiết truyền thống tạo sự bí ẩn, linh thiêng và tâm linh.

thiết kế nhà thờ họ đơn giản
Nhìn cả ngôi nhà, ta như được sống lại những năm 30 về trước

Cam kết của chúng tôi

Đến với ACD Design, bạn sẽ được chứng kiến và trải nghiệm những thiết kế độc đáo, tỉ mỉ và vô cùng chỉn chu từ đội ngũ thiết kế của chúng tôi. Bạn chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu, sở thích của mình thôi. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra bản thiết kế phù hợp gu thẩm mỹ nhất dành riêng cho bạn. Hãy liên hệ số 0968 748 688 gặp kiến trúc sư Nguyễn Văn Tình để được tư vấn ngay và luôn. ACD Design luôn luôn sẵn sàng phục vụ bạn. 

Bạn có thể xem thêm các dự án khác của ACD Design nhé:

Trân trọng!