Thiết kế chùa 2 tầng đẹp nhận được nhiều lựa chọn

thiết kế chùa 2 tầng đẹp
  • Chủ đầu tư: Ông Quang
  • Địa chỉ: TP Hồ Chí Minh
  • Diện tích xây dựng: 1000m2
  • Dự án: Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp
  • Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design

Công trình thiết kế chùa 2 tầng thuộc vào kiến trúc tâm linh đặc biệt tại Việt Nam, vừa là văn hóa, vừa là nơi để truyền bá những đạo lí, tư tưởng Phật Giáo nghìn đời. Ứng với mỗi vùng miền Bắc – Trung – Nam đều có những nét riêng biệt trong thiết kế kiến trúc.Sau đây, Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design chúng tôi mời bạn đọc và các quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng dự án thiết kế khu quần thể chùa 2 tầng đẹp tại TP Hồ Chí Minh đã thiết kế nhé!

thiết kế chùa 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Yêu cầu tư vấn thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Là một người chủ đầu tư muốn tạo điểm nhấn cho nơi sinh sống,Ông Quang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh muốn góp một chút công và gây dựng thêm vẻ đẹp cho quê hương mình Ông đã có ý nguyện xin trụ trì chùa góp công đức xây dụng ngôi chùa 2 tầng đẹp.

Ông đã tìm hiểu nhiều đơn vị thiết kế nhưng kết quả cuối cùng ACD Design đã là nơi  Ông tin tưởng và lựa chọn để thiết kế. Ông muốn gây dựng  ngôi chùa 2 tầng đầy đủ công năng,mang đậm tính chất tâm linh,để lại nhiểu điểm nhấn cho người dân nơi đây cũng như các phật tử thập phương.

thiết kế chùa 2 tầng
Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Tiếp nhận yêu cầu công năng của gia chủ

Với ưu thế có diện tích khá rộng nên Ông Quang và Thầy trụ trì muốn sử dung hết đất để gây dựng nên ngôi chùa đẹp đủ công năng sử dụng gồm:

Tam bảo,khối công trình phụ trợ, bể nước, cổng chính, công phụ, nhà giảng, phòng ngủ, kho, nhà bếp, nhà vệ sinh. Được bố trí hơp lý theo thế đất, các bạn cùng tham khảo bản vẽ của chúng tôi dưới đây nhé.

thiết kế chùa 2 tầng
Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Phối cảnh thiết kế chùa 2 tầng đẹp kiến trúc độc đáo

Khi bước đến gần chùa ta thấy được điểm nhấn ở đây chính là mái chùa. Mái chùa theo kiến trúc Việt Nam có sự đặc biệt, khác hoàn toàn so với các nước bạn bè khác như Trung Quốc,Đài Loan hay Thái Lan,.. Mái chùa Việt  thường sẽ có độ cong nhẹ, theo phương pháp “Tàu Đao Tá Mái”, nghĩa là ở phần góc mái sẽ có độ cong uốn ngược (gọi là Đao Quật).

thiết kế chùa 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Kiến trúc mái 2 tầng hay còn gọi là 8 mái, phần mái sẽ được gắn đầu đao, để bảo vệ góc tâm linh cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Gạch hoa chanh, kết hợp với hệ ngói âm dương hòa quyện tạo nên nét đẹp cổ truyền của Việt Nam.

thiết kế chùa 2 tầng
Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Phía trước mặt chùa được thiết kế với hai hành lang đi tỏa ra hai bên chắc chắn, uy nghi và một chiếc cổng gỗ được đặt chính giữa. Khi du khách bước tiến vào sẽ tạo ra thế tụ thành một điểm trở về với cõi tâm linh. Đứng trên phần tầng hai có thể ngắm nhìn được cảnh sắc non nước nơi đây và hành hương cúng lễ.

thiết kế chùa 2 tầng
Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Bên cạnh khu nhà thờ chính, các khu vực thờ nhỏ và khu vực nhà ở dành cho phật tử cũng được thiết kế riêng biệt để phục vụ cho những buổi học khi đến với chùa. Khung cảnh tự nhiên mang đến cảnh sắc cảnh quan đẹp và mê đắm lòng người chìm vào cõi phong cảnh tâm linh hữu tình. Ngoài ra, có thêm các khu nhà phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, nhà sắp lễ sự bố trí đều đã được tính toán hợp lý có sự logic và liên kết với nhau.

thiết kế chùa 2 tầng đẹp
Bản vẽ thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Bản vẽ mặt bằng công năng của thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Tam bảo được thiết kế và xây với nét kiến trúc nguy nga, lộng lãy, bền vững, và được nối chung với dãy hành lang bao quanh chùa, tam bảo như một điểm nhấn về không gian và kết hợp với cụm chùa chính, làm nên một tổng thể cân đối cho toàn thể công trình thiết kế thi công xây dựng chùa đẹp.

thiết kế chùa 2 tầng
Mẫu thiết kế chùa 2 tầng đẹp
thiết kế chùa 2 tầng đẹp
Bản vẽ thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Từ đó,góp phần làm tăng sự uy nghi của không gian chùa. Các lối lên xuống, sân, đường đi được lát bằng các vật liệu truyền thống đặc trưng như đá xanh, gạch đất nung Bát Tràng, gạch hoa gốm tạo nên một tổng thể di tích trang nghiêm, thuần chất Việt.

Các công trình phụ của chùa bao gồm: quầy dịch vụ, nhà ăn, nhà tăng… được bố trí gần đường vào nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận các dịch vụ một cách tốt nhất. Các công trình phụ này đều được xây dựng với kiểu dáng kiến trúc đơn giản, thấp tầng, khối tích nhỏ, không ảnh hưởng tới không gian chung của cả cụm chùa. Khung cảnh tự nhiên mang đến cảnh sắc cảnh quan đẹp và mê đắm lòng người chìm vào cõi phong cảnh tâm linh hữu tình.

thiết kế chùa 2 tầng đẹp
Bản vẽ thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Là một trong những đơn vị công ty thiết kế nội thất có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Thế mạnh với lĩnh vực kiến trúc truyền thống như nhà từ đường, thiết kế đình chùa,… vững vàng trải qua nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện các dự án lớn nhỏ khác nhau tại tất cả các khu vực tỉnh thành trên cả nước. Dù là miền Bắc, miền Trung, miền Nam, chúng tôi nghiên cứu thấu hiểu nền văn hóa và mong muốn của khách hàng để đem đến những công trình chất lượng nhất, hoàn hảo nhất.

thiết kế chùa 2 tầng đẹp
Bản vẽ thiết kế chùa 2 tầng đẹp

Xem thêm:

Không chỉ riêng về lĩnh vực đình chùa, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa nhà chung cư, thiết kế văn phòng, biệt thự… Mọi tư vấn xin liên hệ 0968 748 688 – Kts. Nguyễn Văn Tình – Công ty thiết kế Kiến Trúc và Nội Thất ACD Design.

KIẾN TRÚC ACD DESIGN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG.

Trân Trọng!

Rate this post

Tác Giả Bài Viết

  • Kts. Nguyễn Văn Tình

    Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm, Kts. Nguyễn Văn Tình tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công Kiến Trúc và Nội Thất. Mỗi bước trong một dự án, Kts. Nguyễn Văn Tình đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực. Dù là Biệt Thự, Nhà Phố,Nhà Vườn,Chung Cư hay văn phòng. Kts. Nguyễn Văn Tình luôn tìm ra những ý tưởng thiết kế kiến trúc và nội thất độc đáo và hoàn toàn khác biệt giúp những công trình luôn tinh tế và đầy ấn tượng.